ตุลาคม 16, 2021
WORST ARSENAL KITS

WORST ARSENAL KITS

WORST ARSENAL KITS

ยิ่งเกลียดก็ยิ่งเจอนะ

มันคือเรื่องตลกของเสื้อทีม ฉายา WORST ARSENAL KITS ในยุคนั้น เป็นข่าวล้อเลียนเล่าลือถึงเสื้อสยองขวัญของแฟนคลับ ในช่วงฤดูกาล 1991-1993 ว่ากันว่าเสื้อตัวนี้เป็นเสื้อยอดแย่ที่สุดของไอ้ปืนใหญ่ พื้นเหลืองสกรีนลายกราฟฟิกซิกแซกเป็นรูปตัว v สีกรมท่า หมายถึง ชัยชนะ โดยมองแล้วมันดูเหมือนกล้วยที่ใกล้เน่ากระด่างกระดำ บางคนก็ว่ากันว่าเหมือนไข่ที่ถูกกวนอย่างเละเทะไม่เป็นท่า ความแย่หลายอย่างก็ประจวบเหมาะพอดีกัน ความซวยของเสื้อที่เข้ามาในช่วงตกต่ำที่ไม่สามารถป้องกันแชมป์ไว้ได้ จึงทำให้เสื้อตัวนี้เป็นที่น่าจดจำและน่ารังเกียจ เห็นทีไรก็ได้เบะปากไปตามๆกัน บางคนก็ซื้อสะสมแบบขำๆ เพราะความที่เสื้อดูแปลกรกตา จึงทำให้ช่วงนั้น อาร์เซนอล กับ ADIDAS แยกทางกันเดิน  ห่างเหินกันไปตั้งแต่ปี 1994-2019 รวม 25 ปี

เสื้อตัวใหม่ไฉไลกว่า อยากหาซื้อมาประดับกายสักตัว ตามสายตาของผู้เขียนแล้ว งานชิ้นนี้ของ ADIDAS ถือว่าไม่ผิดหวัง ออกแบบมาได้ลงตัวสมบูรณ์แบบมาก เมื่อเทียบกับในยุค 90 แล้ว ถือว่าหักลบกลบกันได้อย่างสง่างาม เดอะ บรูซ บานาน่า ทำเอากล้วยช้ำเป็นกล้วยสวยน่ากินขึ้นมาผิดหูผิดตา แม้ในอดีตจะถูกมองว่า เฉิ่ม เชย จนต้องเมินหน้าหนี เดอะ บรูซ บานาน่า กลายมาเป็นสิ่งที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากในซีซั่นนี้ในแง่ที่ต่างจากอดีตโดยสิ้นเชิง เข้าหลักเรียบหรูดูแพงสไตล์ผู้ดีอังกฤษ สีสันการออกแบบ เสื้อผ้าการแต่งกายถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญ

ในการเพิ่มความมั่นใจให้นักกีฬาไม่น้อยเลยที่เดียว เชื่อว่าสมัยนั้นเครื่องไม้เครื่องมือหรือแนวคิดออกแบบอาจจะยังไม่รอบด้านเท่าไหร่ แต่ก็เป็นความทรงจำอีกแบบที่ประทับจิตใจคนทั้งโลกให้จดจำ เจ้าเสื้อกล้วยช้ำ มาถึงปัจจุบันนี้ ถึงมันจะเป็นในแง่ลบก็เถอะ!!

#WORST ARSENAL KITS